首页 财经内容详情
Nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh vùng sâu, vùng xa

分类:财经

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群组爬虫www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ông có thể cho biết mô hình dạy và học OMO là gì và xuất hiện trong bối cảnh nào?

OMO (Online-Merge-Offline) là mô hình lớp học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Khi đến giờ học, giáo viên (GV) không cần phải đến lớp, chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiến hành giảng dạy. Người học sẽ đến lớp học trực tiếp đã được bố trí đầy đủ trang thiết bị máy chiếu, loa, máy tính rồi đăng nhập vào hệ thống để nhìn và nghe GV giảng bài với sự hỗ trợ của GV trợ giảng tại lớp. Nếu không đến được lớp, người học vẫn có thể đăng nhập vào hệ thống và tham gia lớp học từ xa.

Ông Lê Việt Đức, Giám đốc Kinh doanh Galaxy Education

CTV

Đây là mô hình đã được các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha… nghiên cứu và áp dụng từ năm 2015. Tuy nhiên phương thức dạy và học OMO càng trở nên quan trọng và phát huy hiệu quả khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Là doanh nghiệp chuyên về giáo dục trực tuyến, Galaxy Education kỳ vọng gì khi ứng dụng mô hình OMO vào dạy và học tại VN?

Galaxy Education tiên phong đưa mô hình dạy và học tiên tiến này áp dụng tại VN với kỳ vọng mang lại giá trị thiết thực cho người học. Cụ thể là vừa giải quyết được vấn đề thiếu hụt của đội ngũ GV (GV bản xứ, GV giỏi chuyên môn cao); vừa nâng cao được trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế cho học sinh (được đánh giá thông qua chứng chỉ IELTS). Với các tỉnh nhỏ, vùng sâu, vùng xa, để đáp ứng được việc dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế IELTS gần như bất khả thi. Trong khi đó, chứng chỉ IELTS hiện nay vô cùng quan trọng và còn được coi là một trong những tiêu chí cộng điểm hoặc xét tuyển đại học.

Lợi thế của mô hình OMO so với các hình thức học khác là gì, thưa ông?

Mô hình OMO đã khắc phục được những khuyết điểm và tận dụng được lợi thế của hai hình thức học trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Chẳng hạn, với việc tự học online tại nhà, nhiều học sinh sẽ khó tập trung vì không có tương tác. Mô hình OMO khắc phục điều này bằng việc bố trí lớp học trực tiếp và có GV trợ giảng phụ trách lớp. Còn với việc học trực tiếp, ví dụ học sinh muốn học IELTS thì phải đến những thành phố lớn để học. Nhưng với mô hình OMO, ngay tại trường của các em, vẫn có thể học với GV nước ngoài hoặc GV có đủ trình độ chuyên môn đang sinh sống tại các thành phố lớn.

Mô hình này đã được Galaxy Education ứng dụng tại các tỉnh thành nào và được thị trường đón nhận ra sao?

Galaxy Education triển khai mô hình OMO vào dạy và học tại Nghệ An từ thời điểm học sinh bắt đầu nghỉ hè, đến nay đã được khoảng 5 tháng. Đến nay, chúng tôi đã đưa mô hình này đến với gần 80 trường THCS và THPT. Dự kiến trong năm nay, con số kỳ vọng sẽ là 100 trường với khoảng 6.000 học sinh; trong tháng 10 này chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu trên. Ngoài ra, tại mỗi trường, chúng tôi kỳ vọng sẽ mở được tối thiểu từ 1 - 2 lớp với khoảng 20 học sinh/lớp. Thực tế có những trường số lớp học đã lên đến 4 - 5 lớp.

Khi vào thị trường Nghệ An, Galaxy Education có thí điểm với Trường THPT Đô Lương 1. Sau 4 tháng, học sinh đã lên được những cấp độ, trình độ theo đúng lộ trình đặt ra. Cụ thể, khi kiểm tra đầu vào, các em đang chỉ ở mức 3.0 - 3.5 điểm IELTS; sau lộ trình 4 tháng thì các em đang ở trình độ 4.0 - 4.5 điểm IELTS. Chúng tôi cũng đang thí điểm mô hình này tại Thái Nguyên, đồng thời triển khai tại trung tâm HOCMAI tại cả Nghệ An và Thái Nguyên.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论