首页 财经内容详情
Bầu Đức dọa giải tán HAGL vì công văn của VPF

Bầu Đức dọa giải tán HAGL vì công văn của VPF

分类:财经

标签: # tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠管理端登3手机www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Ngày 18/1, trong công văn số 16 gửi tới CLB HAGL, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới, thương hiệu nước tăng lực quốc tế nổi tiếng Carabao, trong phạm vi giải VĐQG Night Wolf 2023, bao gồm việc đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku…

HAGL có nhà tài trợ mới là nhãn hàng Carabao ở mùa giải 2023. Ảnh HAGL

Đại diện của VPF cho biết: “VPF và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã ký kết hợp tác vào ngày 10/02/2022. Theo đó, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 chính thức trở thành Nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia liên tục từ mùa giải 2022 đến hết mùa giải 2024 và tên gọi chính thức của giải đấu là Night Wolf V-League 1.

Ngay sau đó, VPF đã gửi thông báo đến các CLB về ngành hàng của Nhà tài trợ chính tại Giải VĐQG Night Wolf 2022 là Nước tăng lực, đề nghị các CLB không hợp tác khai thác tài trợ với ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính kể từ ngày 11/02/2022”.

Cũng theo đại diện VPF, ở mùa giải trước, HAGL hợp tác với thương hiệu nước tăng lực Red Bull không được coi là vi phạm bởi VPF công bố ngành hàng độc quyền tại Giải VĐQG 2022 sau thời điểm hợp tác giữa HAGL và Red Bull. Còn trong thời điểm hiện tại, việc HAGL ký với Carabao được coi là vi phạm Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp về ngành hàng độc quyền trong nghĩa vụ đối với nhà tài trợ.

Trước yêu cầu của VPF, phía HAGL đã có công văn phản hồi và đưa ra giải thích: Hợp đồng với Carabao ký từ ngày 5/12/2022, nhưng do hợp đồng với Red Bull kết thúc ngày 14/1/2023 nên đến ngày 15/1/2023 mới công bố chính thức. Trong khi đó, VPF công bố tiếp tục hợp tác cùng Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tại Giải VĐQG Night Wolf 2023 ngày 05/01/2023 nên họ không vi phạm.

Trong khi đó, bầu Đức tỏ ra rất bất bình với công văn của VPF và cho biết ông sẵn sàng giải tán HAGL và bỏ giải.

“VPF không cho HAGL quảng cáo cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ đá, không có vấn đề gì cả. Trên thế giới này, không có đội bóng nào tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Ở những nước khác, như Thái Lan chẳng hạn, việc các thương hiệu có cùng ngành hàng tài trợ cho CLB và Ban tổ chức giải là hai vấn đề khác nhau, không ai cấm cả.

Hai mùa bóng trước, Red Bull là nhà tài trợ của HA Gia Lai, năm ngoái vẫn còn. Nhãn hãng này ai cũng biết là nước tăng lực, sao lúc đó không cấm mà bây giờ lại cấm Carabao? Họ làm vậy là không đàng hoàng.

Việc VPF cấm chúng tôi tham gia V-League với chiếc áo Carabao sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và thậm chí là đền bù hợp đồng cho đối tác. Tôi làm bóng đá hơn 20 năm rồi, lần đầu tiên mới thấy sự cấm đoán vô lý như thế. Chúng tôi không có sự lựa chọn và tôi quyết định dừng cuộc chơi bóng đá ở đây”.

Dù vậy, phía VPF khẳng định, thỏa thuận với nhà tài trợ chính diễn ra liên tục đến hết mùa giải 2024, đồng thời trong hội thảo chuẩn bị cho mùa giải 2023 vào ngày 26/12/2022, Công ty VPF cũng phổ biến lại các nội dung và quy định rõ ràng về việc Nhà tài trợ chính được quyền quảng bá độc quyền.

“Trường hợp HAGL tiếp tục hợp tác với Red Bull, hoặc các ngành hàng khác ngoài nước tăng lực sẽ không bị coi là vi phạm. Nếu HAGL làm trái với Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử phạt 70 triệu đồng cho lần vi phạm đầu tiên, 140 triệu cho lần thứ hai và mức cao nhất sẽ là cấm sân (ví dụ, chơi trong tình trạng không khán giả hoặc cấm thi đấu trên sân nhà).

Đại diện VPF cũng nhấn mạnh, các CLB nên tuân thủ các quy chế bởi nhà tài trợ hoàn toàn có thể phạt hợp đồng, làm ảnh hưởng rất lớn tới quyền lợi của giải đấu và tất cả các đội tham dự. Phía VPF hy vọng điều này sẽ không xảy ra và khuyến cáo các CLB nên tìm hiểu kỹ các công văn thông báo cũng như Quy chế giải đấu để tránh tình trạng xung đột lợi ích giữa các bên.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论