首页 社会内容详情
Xót xa cảnh thương lái chặt bỏ đào vì giá quá thấp

Xót xa cảnh thương lái chặt bỏ đào vì giá quá thấp

分类:社会

标签: # Đánh bạc app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

登1登2登3代理www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Sáng 29 âm lịch Tết nguyên đán, dọc các tuyến đường phố lớn ở thành phố Vinh (Nghệ An) vẫn chật kín những quầy bán đào, hoa cây cảnh. Tuy nhiên, lượng người mua rất thưa thớt.

Người bán đào đứng dưới đường dầm mưa chờ khách đến nhưng lượng người mua rất thưa thớt.

Lý giải việc khách mua ít, nhiều người cho biết do năm nay mưa và lạnh nên người dân ít ra đường để mua sắm hoa cây cảnh.

Hơn nữa, kinh tế khó khăn nên nhiều người đã không lựa chọn những loại hoa, cây cảnh đắt tiền như đào, quất để chơi vài ngày Tết. Thay vào đó, người dân có xu hướng chọn những bó hoa ly hay những chậu hoa nhiều màu sắc nhỏ để trưng Tết vừa tiết kiệm vừa gọn gàng.

Cảnh đìu hiu khiến các thương lái bán đào buồn bã.

Trên con đường Đào Tấn và đường xung quanh sân vận động tỉnh Nghệ An, có hàng trăm quầy bán đào và các loại cây cảnh nhưng người đến xem và mua chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trước việc khách mua "đìu hiu", nhiều thương lái nơi đây đã quyết định chặt bỏ đào rồi dọn dẹp để về quê đón Tết sớm.

Nhiều thương lái bán đào ở khu vực sân vận động tỉnh Nghệ An đã quyết định chặt bỏ đào từ chiều 28 Tết để về sớm vì giá quá thấp không thể bán được.

Các thương lái cho biết, sở dĩ họ phải chặt phá đào vì người mua không có, cộng với việc giá đào bị trả quá thấp. Hơn nữa, nếu họ xả hàng bán rẻ thì tạo thói quen và khó buôn bán hơn trong những năm sau. Vì vậy, nhiều thương lái đành ngậm ngùi chặt những gốc đào của mình chứ không chấp nhận bán lỗ.

Nhiều thương lái chặt bỏ đào nhưng vẫn giữ lại gốc để đem về trồng chăm sóc cho những mùa Tết năm sau.

Những cây đào phai rất đẹp nhưng nhiều chủ hàng đành ngậm ngùi chặt bỏ.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (một thương lái bán đào phai trú huyện Yên Thành) chia sẻ: "Tôi đưa hơn 50 gốc đào phai vào thành phố Vinh bán từ ngày 20 Tết mà giờ bán chỉ được một ít, không đủ tiền vốn. Người mua ít mà họ còn trả giá thấp quá. Tôi không bán được nên phải chặt bỏ. Thôi quyết định dọn dẹp để về sớm với gia đình đón Tết. Năm nay thua, năm sau quyết tâm làm lại vậy".

Anh Phan Hùng Sơn (người dân trú phường Cửa Nam) chia sẻ: "Thấy người bán nhiều mà người mua ít họ phải chặt bỏ hết rất tiếc. Thấy người đến mua tôi cũng khuyên họ xem mua ủng hộ được gì cho các thương lái thì ủng hộ để họ về ăn Tết chứ không tội lắm. Có người cả năm trông đến ngày Tết để bán đào nhưng không bán được phải chặt bỏ. Thấy mà thương".

Nhiều thương lái chặt bỏ cành rồi dọn dẹp và mang những gốc cây về tiếp tục chăm sóc để chờ Tết năm sau "làm lại".

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论